Monday, 01/06/2020 - 23:28|

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 1 Năm học: 2019 - 2020

Những bài thơ,câu đố, đồng dao hay những câu chuyện đều giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm hồn của biết bao thế hệ trẻ thơ. Trong đó những bài đồng dao dân dã lại chiếm một vị trí quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bồi đắp tâm hồn các em.

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 1

Năm học: 2019 - 2020

Tên sách: ĐỒNG DAO CHO BÉ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng thể các em học sinh thân mến!

Đến với buổi tuyên truyền hôm nay cô giới thiệu tới các em cuốn sách mang tựa đề: “ Đồng dao cho bé” của nhà xuất bản văn học ấn hành năm 2013. Cuốn sách đồng dao cho bé bao gồm 111 bài đồng dao khác nhau cùng với đó có tranh minh họa vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Đồng dao là những lời hát dân gian mộc mạc của trẻ con, có từ xa xưa và được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đồng dao có thể là những bài hát ru của mẹ đưa nôi cho con trong trưa hè nắng gắt, là những lời hát vần điệu trong những buổi chăn trâu cắt cỏ hay những câu vè của đám trẻ khi chơi đánh đáo, đánh chuyền,....Những bài đồng dao dễ nghe, dễ thuộc và lôi cuốn đó sẽ từng bước làm phong phú vốn từ vựng, giúp phát triển và nâng cao khả năng ngôn ngữ cho các em; giúp các em rèn luyện thể chất qua các trò chơi dân gian thú vị; đồng dao giống như chất xúc tác, giúp các em gắn bó, vun đắp tình bạn, hòa đồng với thiên nhiên thông qua những hình ảnh gần gũi, quen thuộc xung quanh trẻ. Đồng dao còn có tác dụng luyện trí nhớ, kích thích sự sáng tạo cho trẻ em. Sách hiện có tại thư viện nhà trường mời các em cùng tìm đọc nhé!

.

Năm 2020 : 5.175