Tuesday, 31/03/2020 - 14:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11

Chúng ta có thể tự hào rằng :"Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. 

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11

Năm học: 2019 - 2020

Tên sách: Cô sẽ giữ cho em mùa xuân

 

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

4

Trung tâm

CBTV

GV

20

HS

607

2

4

Bình Tiến

CTVTV

GV

6

HS

194

 

Thưa quý Thầy, Cô giáo và các em học sinh thân mến!

Chúng ta có thể tự hào rằng :"Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức, kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đền bến thành công. Các thầy cô giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích, động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.

Chuẩn bị chào mừng ngày 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo đến với buổi chào cờ hôm nay tôi muốn giới thiệu tới thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách mang tựa đề: “ Cô sẽ giữ cho em mùa xuân”. Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ như: Bồn hoa rực rỡ, cô sẽ giữ cho em mùa xuân, lấy vợ cho thầy, ngôi hoa trinh nữ… Những câu truyện được tuyển chọn trong cuốn sách có thể có những chi tiết còn gượng ép, tình huống còn mờ nhạt, văn phong chưa hẳn đã lôi cuốn người đọc, song đều ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả. Sách được nhà xuất bản giáo dục xuất bản năm 2009. Trang bìa của cuốn sách trình bày rất trang nhã, với khổ 13 x 20,5cm.

Cuốn sách: “ Cô sẽ giữ cho em mùa xuân” hiện có tại thư viện trường mình mời thầy cô và các em hãy đến thư viện tìm đọc. Hi vọng qua cuốn sách thầy cô và các em sẽ dễ dàng bắt gặp những gì tốt đẹp qua truyền thống, qua nghề nghiệp cao quý để lại. Nhân loại, dù là dân tộc nào, dù là màu da nào, dù sống trong hoàn cảnh lịch sử nào cũng có một di sản, một sự nghiệp giáo dục, đều có những học sinh ngoan người thầy giỏi đáng tôn vinh. Mỗi chúng ta, qua một đời người ai cũng từng trài qua giai đoạn "Học” chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại Thầy, Cô của mình, bạn bè thân thương của mình, càng thấy trân trọng yêu quý họ nhiều hơn.

Tôi hi vọng thông qua những câu chuyện ngắn viết về những người thầy, những tấm lòng cao cả, những cốt cách vị tha nơi những nhà sư phạm mẫu mực qua nhiều thế hệ được giới thiệu trong cuốn sách giúp các em càng thêm yêu quý và tôn trọng các thầy, các cô của mình hơn. Các em hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thầy cô. Các em có đồng ý với ý kiến của cô không?

Cuối cùng cô chúc các em ngày càng chăm ngoan và học giỏi!

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 16
Tháng 03 : 1.081
Năm 2020 : 1.988