Saturday, 16/01/2021 - 11:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11

Các thầy cô giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích, động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 11

Năm học: 2020 - 2021

Tên sách: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

9

Trung tâm

CBTV

GV

18

HS

613

2

9

Bình Tiến

CTVTV

GV

6

HS

188

 

      Thưa quý Thầy, Cô giáo và các em học sinh thân mến!

           Chúng ta có thể tự hào rằng :"Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức, kỹ năng sư phạm cao, tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học trò mình đền bến thành công. Các thầy cô giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của mình. Đồng thời, học trò cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích, động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của mình nhiều hơn.

         Chuẩn bị chào mừng ngày 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo đến với buổi chào cờ hôm nay tôi muốn giới thiệu tới thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách mang tựa đề: “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017 với khổ 13 x 19cm. Qua cuốn sách hình ảnh một người thầy tận tâm, dùng tất cả sự nhiệt thành của mình để khơi dậy trong học trò lòng yêu nước và sự tự tôn dân tộc, hiện lên sống động qua từng trang văn.

         Hơn nửa thế kỷ cầm bút, những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một đề tài xuyên suốt, tạo mạch nguồn cảm hứng cho nhà văn Sơn Tùng. Qua ngòi bút chân thực và đầy tình cảm của mình, tác giả Búp sen xanh đã mang hình ảnh Bác Hồ đến gần hơn với bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi.

Nhà văn Sơn Tùng viết về Bác không chỉ với tư cách một tác giả và nhân vật. Trong từng con chữ, ông luôn gửi gắm sự ngưỡng vọng và niềm tôn kính sâu sắc đối với vị Cha già kính yêu của cả dân tộc. Cuộc đời Bác có rất nhiều câu chuyện để kể. Nhưng dường như quãng đời niên thiếu cho đến trước khi ra đi tìm đường cứu nước của Người luôn hấp dẫn Sơn Tùng hơn cả. Bởi đó là nền tảng của cốt cách con người Hồ Chí Minh. Chúng ta đã có hàng loạt tác phẩm nổi tiếng của Sơn Tùng viết về giai đoạn này như: Búp sen xanh, Bông sen vàng, Cuộc chia ly trên bến Nhà Rồng. Tác phẩm mới xuất bản gần đây nhất của nhà văn Sơn Tùng - Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh là sự tiếp nối cho mạch nguồn cảm xúc ấy.

Đây là tập truyện dài tái hiện sinh động quãng thời gian Bác đến dạy học ở trường Dục Thanh - Phan Thiết từ tháng 10/1910 đến tháng 2/1911. Trong vòng bốn tháng ngắn ngủi đó, chàng thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành đã dùng hết tâm huyết, lòng nhiệt thành của mình để khơi dậy trong học trò sự tự tôn, tự hào dân tộc. Đó chính là cội nguồn sức mạnh để đứng lên giành độc lập. Tinh thần yêu nước, kiên cường chống ngoại xâm của ông cha ta từ ngàn đời được thầy giáo Nguyễn Tất Thành truyền thụ lại cho học trò qua những câu chuyện lịch sử bổ ích. Mỗi tiết học của người thầy giào trẻ ấy luôn được những cô cậu học trò đón đợi đầy say mê.

Một số hình ảnh:


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 174
Năm 2021 : 174