Saturday, 16/01/2021 - 13:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10

Các em học sinh thân mến! Trong mỗi chúng ta, tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Trong con mắt trẻ thơ, thế giới vừa mới mẻ, vừa huyền bí.

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10

NĂM HỌC: 2020 - 2021

Tên sách: Mười vạn câu hỏi vì sao: Bí ẩn bầu trời sao

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

19

Trung tâm

CBTV

GV

20

HS

613

2

19

Bình Tiến

CTVTV

GV

5

HS

188

 

    Kính thưa các toàn thầy cô giáo cùng thể các em học sinh thân mến!

           Các em học sinh thân mến! Trong mỗi chúng ta, tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Trong con mắt trẻ thơ, thế giới vừa mới mẻ, vừa huyền bí. Vũ trụ bao la, những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những tri thức khoa học, những điều kì lạ xung quanh luôn là những câu chuyện vô tận và diệu kì đối với trẻ. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?”. Để có thể trả lời chính xác câu hỏi của trẻ, không phải là việc đơn giản. Chính vì vậy mà hôm nay cô muốn giới thiệu tới thầy cô giáo và các em cuốn sách mang tựa đề : " Mười vạn câu hỏi vì sao: Bí ẩn bầu trời sao". Sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm  2017. Hi vọng rằng cuốn sách sẽ mang đến cho các em kho tàng kiến thức phong phú. Giúp các em giải đáp được phần nào những câu hỏi vì sao mà hiện tại chưa ai có câu trả lời cho các em.

Nội dung của cuốn sách được chia thành nhiều câu hỏi. Mỗi câu hỏi giải thích những bí ẩn của bầu trời mà các em hằng ngày vẫn thắc mắc nhưng chưa có câu trả lời. Như: Làm thế nào để đo được nhiệt độ của mặt trời? Mặt trời hay mặt trăng lớn hơn? Vì sao mặt trăng luôn đi theo bạn? Vì sao những ngôi sao lại  nhấp nháy? Có thể đếm hết được các ngôi sao trên bầu trời không? Vì sao lại có những ngôi sao rơi khỏi bầu trời? Vì sao bầu trời lại có màu xanh lam? Vì sao lại có cầu vồng? Vì sao trước khi mưa rào không khí lại rất ngột ngạt? Vì sao mùa hè lại có mưa đá?... Rất nhiều câu hỏi sẽ đựơc cuốn sách giải đáp đầy đủ và chi tiết.

          Cuốn sách khái quát rộng rãi các kiến thức về bầu trời, khí hậu, trái đất kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động nhiều màu sắc.

          Cô hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các em sẽ có thêm nhiều kiến thức về bí ẩn của bầu trời và trái đất. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường mời các thầy giáo, cô giáo và các em đến tìm đọc!

Một số hình ảnh:


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 174
Năm 2021 : 174