Tuesday, 26/01/2021 - 13:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12

Cánh cửa duy nhất để con người vượt ra khỏi khuôn khổ của bản thân và vượt qua hai bức tường lớn chính là tri thức. Đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay cô giới thiệu tới các em cuốn sách: “ Tri thức bách khoa 3” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12

NĂM HỌC: 2019 - 2020

Tên sách: TRI THỨC BÁCH KHOA 3

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

2

Trung tâm

CBTV

GV

20

HS

607

2

2

Bình Tiến

CTVTV

GV

6

HS

194

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng thể các em học sinh thân mến!

Con đường đến với đỉnh cao tri thức là con đường nhọc nhằn, đòi hỏi nhiều nỗ lực, bằng nhiều cách thức để hiểu biết, tiếp cận từ các nguồn tài liệu khác nhau.

Nếu xét về tỷ lệ thì trong vũ trụ mênh mang vô biên, Trái đất của chúng ta chỉ là một chấm nhỏ, một hạt cát trong biển cát. Còn bản thân mình, trước Trái đất thì chúng ta chỉ là một hạt cát trên sa mạc mênh mông. Hơn nữa, hạt cát người này lại bị hạn chế bởi hai bức tường là không gian và thời gian. Nhưng con người lại không cam chịu chấp nhận là một sinh vật nhỏ bé bị khuôn hẹp mà trái lại luôn tìm cách vượt ra khỏi kích thước đó để tìm hiểu, khám phá và chi phối thế giới xung quanh. Cánh cửa duy nhất để con người vượt ra khỏi khuôn khổ của bản thân và vượt qua hai bức tường lớn chính là tri thức. Đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay cô giới thiệu tới các em cuốn sách: “ Tri thức bách khoa 3” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.

Tri thức không có giới hạn

Tri thức không bao giờ là vô bổ.

Chỉ có tri thức mới giải đáp câu hỏi: Tại sao mây không rơi? Tại sao trời lại mưa? Tại sao nhìn thấy chớp trước khi nghe tiếng sét? Gió từ đâu tới? Tại sao chỉ mùa đông mới có tuyết?....Đó là những câu hỏi liên quan đến hiện tượng tự nhiên. Còn những câu hỏi liên quan đến vũ trụ thiên văn như: Tại sao các vì sao lại không rơi? Mặt trời nóng bao nhiêu độ? Tại sao mặt trời lại mọc ở phía Đông? Ngân Hà có phải là một dòng sông? Trên mặt trăng có chị Hằng không? Sao băng là gì? Tại sao mặt trăng khi tròn khi khuyết?...và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan tới đồ dùng, giao thông và cơ thể con người sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách tri thức bách khoa 3.

Cuốn Bách khoa tri thức 3 giúp các bạn có thêm nguồn kiến thức tổng hợp, hiểu biết thế giới muôn màu, muôn vẻ ở quanh ta. Những kiến thức trong cuốn sách này có thể cao hơn với chương trình mà các bạn đang học nhưng không vì thế mà nó trở thành xa lạ, trái lại nó càng bồi bổ cho trình độ, nhận thức của các bạn, giúp ích cho các bạn trong học tập cũng như tạo nền tảng tri thức vững chắc để các bạn bước vào đời.

Cuốn Bách khoa tri thức 3 là một thế giới thu nhỏ phù hợp với lứa tuổi của các bạn trẻ. Có thể từ nền tảng của câu chuyện hỏi đáp mang tính cổ tích này ngày mai các bạn sẽ đóng vai trò trả lời những câu hỏi tò mò hóc búa của thế hệ sau mình. Thế giới đang chờ đợi các bạn bước vào khám phá bí mật của nó. Sách hiện có tại thư viện nhà trường mời các em tìm đọc.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 622
Năm 2021 : 622