Saturday, 16/01/2021 - 11:56|

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12

NĂM HỌC: 2020 - 2021

Tên sách: Mười vạn câu hỏi vì sao

Kính thưa các toàn thầy cô giáo cùng thể các em học sinh thân mến!

Các em học sinh thân mến! Trong mỗi chúng ta, tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Trong con mắt trẻ thơ, thế giới này vừa mới mẻ, vừa huyền bí. Vũ trụ bao la, những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những tri thức khoa học, những điều kì lạ xung quanh luôn là những câu chuyện vô tận và diệu kì đối với trẻ. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?”. Để có thể trả lời chính xác câu hỏi của trẻ, không phải là việc đơn giản. Chính vì vậy mà hôm nay cô muốn giới thiệu tới thầy cô giáo và các em cuốn sách mang tựa đề : " Mười vạn câu hỏi vì sao". Sách được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm  2017. Hi vọng rằng cuốn sách sẽ mang đến cho các em kho tàng kiến thức phong phú. Giúp các em giải đáp được phần nào những câu hỏi vì sao mà hiện tại chưa ai có câu trả lời cho các em.

Nội dung của cuốn sách được chia thành nhiều câu hỏi. Mỗi câu hỏi giải thích thế giới động thực vật dành cho các em. Như: Vì sao cổ của hươu cao cổ lại dài như  vậy? Voi có dùng vòi làm tay được  không? Vì sao khi đi sa mạc, lạc đà có thể nhịn uống nước mấy ngày liền? Vì sao chuột túi cũng  có túi? Vì sao mùa hè chó hay lè lưỡi? Gai trên mình  con nhím có tác dụng  gì? Vì sao cá voi biết phun nước? Cá  có ngủ không?... Rất nhiều câu hỏi sẽ đực cuốn sách giải đáp đầy đủ và chi tiết.

Cuốn sách khái quát rộng rãi các kiến thức về các loại động thực vật kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động nhiều màu sắc.

Cô hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các em sẽ có thêm nhiều kiến thức về các loại động, thực vật  xung quanh chúng ta. Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường mời các thầy giáo, cô giáo và các em đến tìm đọc!

Năm 2021 : 174