Sunday, 19/09/2021 - 18:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tiên Phong 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ MỤC “ HỌC TOÁN CÙNG EM”

Để trở thành người giởi toán, nhiều em nghĩ rằng phải giải nhiều toán. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Điều quan trọng hơn là phải giải nhiều các dạng toán khác nhau, và qua việc giải nhiều loại toán như vậy, cần cố gắng rút ra những bài học giúp cho việc luyện cách suy nghĩ chính xác, nhanh nhạy và thông minh.

THƯ MỤC “ HỌC TOÁN CÙNG EM”

                                    I. LỜI GIỚI THIỆU

      Các em học sinh thân mến!

     Toán học không chỉ có ở nhà trường, ở sách giáo khoa mà còn có mặt ở khắp nơi: Trong thiên nhiên, trong đời sống xung quanh ta. Và rất nhiều bạn trong số các em muốn trở thành "Người giỏi toán"

     Để trở thành người giởi toán, nhiều em nghĩ rằng phải giải nhiều toán. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Điều quan trọng hơn là phải giải nhiều các dạng toán khác nhau, và qua việc giải nhiều loại toán như vậy, cần cố gắng rút ra những bài học giúp cho việc luyện cách suy nghĩ chính xác, nhanh nhạy và thông minh.

     Với các em nhỏ việc học môn toán thường gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên các em lại rất thích thú với các bài toán đố mẹo hóm hỉnh, khơi gợi trí thông minh, khă năng phán đoán và suy luận.

       Trên cơ sở đó, thư viện trường tiểu học Hồng Tiến 1 đã sưu tầm tập hợp một số cuốn sách liên quan đến việc học toán, đưa đến cho các em nhỏ những bài toán trí tuệ thú vị được kết cấu từ đơn giản đến phức tạp, bao quát nhiều kĩ năng và lĩnh vực khác nhau trong thư mục “em vui học toán”.

       Thư mục giới thiệu đến bạn đọc 4 cuốn sách:

              1. Kiểm tra trí thông minh của trẻ

              2. Toán tiểu học nâng cao

              3. 50 bài toán trong mơ

              4. Các bài toán lí thú ở tiểu học

II. NỘI DUNG

1. Các dạng toán lí thú ở tiểu học / Trương Công Thành.- H.: GD,2005.-176tr.;20cm

                                 

     Tóm tắt: Các dạng toán lí thú ở tiểu học là một cuốn sách nhỏ, trình bày 16 nhóm bài liên quan đến các bài toán kinh điển dùng cho học sinh ở các lớp cuối bậc tiểu học. Thứ tự sắp xếp trong từng nhóm bài gồm có: Bài toán mở đầu (bài toán có tính chất khởi động), bài toán minh họa và phần mở rộng.

2. 50 bài toán trong mơ / Lê Thống Nhất, Trần Kim Cương.-H.: GD,2005.- 127tr.;20cm                           

      Tóm tắt: 50 bài toán trong mơ nghe tên sách đã thấy thú vị rồi đúng không các bạn? Cuốn sách bao gồm 50 bài toán trong mơ, ở mỗi giấc mơ lại có thêm những câu thơ dẫn chuyện hấp dẫn không những thế cuốn sách còn được họa sĩ trẻ Phạm Huy Thông minh họa với những tranh vẽ sinh động.

3. Toán tiểu học nâng cao: nâng cao kiến thức cho học sinh lớp 2/ Vũ Dương Thụy, Nguyễn Danh Ninh.- H.: Đại học Quốc Gia Hà Nội, 1999.- 146tr;20cm  

      Tóm tắt: Ngoài những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa ra cuốn sách toán tiểu học nâng cao dành cho học sinh lớp 2 sẽ giúp các em có những kiến thức toán nâng cao hơn so với những kiến thức cơ bản. Chúc các em sẽ khám phá thêm nhiều kiến thức mới qua cuốn sách nhỏ này.

4. Kiểm tra trí thông minh của trẻ/ Xuân Trường.- H.: Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin, 2006.-114tr.;19cm

     Tóm tắt: muốn kiểm tra trí thông minh của trẻ chúng ta phải làm gì? Để kiểm tra trí thông minh của trẻ chúng ta có rất nhiều cách, Thế nhưng cuốn sách kiểm tra trí thông minh của trẻ sẽ giúp các bạn thầy cô và các bậc phụ huynh kiểm tra trí thông minh của con em mình một cách hiệu quả nhất với những bài toán kiểm tra IQ, và một số đề vui.

         Cuốn sách bao gồm 2 phần:

        1. Đề bài: Dành cho học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở bao gồm kiểm tra chỉ số IQ và một số đề vui gồm cả hai môn văn và toán.

        2. Đáp án để các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

     Mong rằng những cuốn sách được giới thiệu trong thư mục em vui học toán sẽ giúp ích nhiều cho các em trong việc rèn luyện trí thông minh và mong các em sẽ trở thành những người giỏi toán.


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 275
Năm 2021 : 7.617